Phương Hoa:: Trang cá nhân

Trang chủ Bài viết của tôi Mua đào kí sự
Mua đào kí sự
Thứ năm, 19 Tháng 2 2015 21:43

Linh tinh chiều 30 Tết Ất Mùi

Càng ngày mình càng ngán Tết. Mà không chỉ mình. Thiên hạ xem ra cũng càng ngày càng ngán Tết. Chẳng thế mà có đứa rít "Mẹ kiếp, đang yên đang lành bỗng dưng lại Tết". Dù Tết chẳng phải làm gì, không lo chạy đôn chạy đáo thăm, lễ Tết ai nhưng chỉ nhìn cái dòng người nhung nhúc chen chúc trên đường đã đủ mệt muốn chết.

Thế quái nào mà trưa 30 cũng dắt xe ra khỏi nhà đi kiếm một cành đào.

Đào năm nay vì nhuận 2 tháng 9 nên nở toe nở toét. Đa phần đào chỉ dùng vào 2 chức năng hoặc là để đun (toàn cành, ko hoa, ko lá, ko nụ), hoặc dùng để chữa ghẻ (toàn lá). Gọi điện bá cáo tình hình với lão chồng thì lão lầu bầu bảo nở hết thì mua làm gì cho mất công vứt rác, khỏi phải đào điếc làm gì. Nghe rõ tức.

Lần thứ nhất, khi được mời chào cành đào rặt lá là lá xanh rì mình bảo đợi tí để mình về nhà cấy....ghẻ xong ra mua.

Lần thứ hai, được mời một cành khô khốc mình bảo nhà cô không nấu bánh chưng vì được cho mấy cái rồi.

Lần thứ ba, nghe một con bé đon đả giới thiệu với khách đào em đẹp nhất chợ đấy, mình đi qua ngứa mồm ném vào một câu "có mà mày xinh nhất chợ thì có". Con bé cười tít mắt chối đây đẩy. Ô hay, thế mày ko biết thế nào là khen đểu à, he he....

Lần thứ tư, một cô em đon đả mời chào một cành đào nở tóe tòe loe, mình nhe răng bảo "ấy chết, ko mua được, chị mà mua đào này về thì có mà tan cửa nát nhà với thằng chồng vũ phu, nó mà phải đi dọn rác sáng mùng một Tết có mà nó oánh chết chị cho mà xem". Thấy cô em mắt tròn mắt dẹt và cứ tiếp tục năn nỉ mình bèn bảo "thôi được rồi, để chị chạy về nhà li hôn gấp cái thằng chồng vũ phu rồi quay ra đây mua đào cho em nhé", he he.... Nở toét tòe loe mà những 800k có mà chồng chị ko uýnh chị thì chị cũng cũng tự uýnh mình nhá.

Lần thứ năm, một con bé cứ lẻo mép nhai đi nhai lại cái điệp khúc "con quí U lắm con mới bán cho U giá ấy đấy" (600k một cành cũng đã nở tóe loe), mình bảo "U quí mày còn hơn mày quí U ấy chứ, nói vừa thôi không tao lại ra phường làm thủ tục xin mày về làm con nuôi bây giờ", he he...

Lần thứ sáu, được mời chào một cành đào giá 900k. Mình lè lưỡi bảo ôi giời, cơ quan cho Tết được có 1 triệu mà mua đào mất 900k, ko nhẽ còn mỗi 100k ăn Tết à, hay định bán đào trả góp? Mà thôi, đợi cô về phấn đấu lấy cái danh hiệu thi đua để cơ quan thưởng Tết nhiều hơn nữa rồi sẽ ra mua nhá.

Và nhiều lần nữa....

Lượn lờ mấy tiếng đồng hồ cuối cùng người đàn bà rẻ tiền cũng mua được cành đào rẻ tiền (to vật vã nhưng giá có 300k, he he). Nhờ gọi xe ôm mà thằng cu bán đào nó cứ không cho, nó bảo cô phải tự chở chứ, thuê xe ôm có mà đắt hơn tiền đào à. Và thế là thằng cu và mấy người nhà nó hì hục chằng đi, buộc lại mãi mới đủ chắc cho mình đi.

Số culi có khác, may mà an toàn tính mạng về đến nhà.
Lão chồng mình số son, vớ được mình có bằng 6 vợ thằng khác: to, khỏe, béo, bền, chửi giỏi, hót hay, kiêm cây ATM di động, tuy chỉ cỡ siêu mini, hi hi..... Vừa dùng vừa phá mà mãi không hỏng.

Rõ là "6 trong 1" nhá, ha ha....