Phương Hoa:: Trang cá nhân

Trang chủ Bài viết của tôi "Cuộc gặp gỡ bất ngờ" với Holger Franz - người Đức đi du lịch vòng quang thế giới bằng xe đạp
"Cuộc gặp gỡ bất ngờ" với Holger Franz - người Đức đi du lịch vòng quang thế giới bằng xe đạp
Thứ hai, 16 Tháng 5 2016 23:07

 

    Tình cờ gặp và làm quen ở Biển Hồ Pleiku cuối tháng 4       Sau 2 tuần thì cùng talk trên Cà Phê Sáng, VTV3

 

Trời xui đất khiến thế nào mà cuối tháng 3 vừa rồi quen được anh chàng Holger Franz người Đức, người đang đi du lịch vòng quanh thế giới bằng xe đạp. Hơn 20 tháng qua chàng ta đã đạp xe hơn 32.000km qua 28 nước. Thật là may mắn khi được làm quen và kết thân với một con người đặc biệt như thế.

Đơn thương độc mã trên đường ròng rã như thế, có những tuần lễ dài trên đường không một bóng người hoặc cả ngày chỉ đôi chiếc xe chạy qua, vượt qua những đỉnh núi cao đến gần 5000m (4800m), toàn ngủ trong lều, kể cả giữa tuyết giá -20 độ, vậy mà vẫn mang sách (ebook) theo người để đọc. 

Bằng những lời lẽ rất giản dị và khiêm nhường, anh Holger Franz trong buổi talk trên chương trình Cà Phê Sáng VTV3, 16.5.2016 đã gửi đến mọi người những thông điệp rất giá trị thể hiện rõ triết lý sống của anh. Xin chia sẻ với các bạn trẻ!!!

Mời cả nhà nghe talk của chú ấy trên VTV 3 (Cà Phê Sáng, 16.5.2016, từ phút 34,50) và VTV1 (Cuộc sống thường ngày, 14.5.2016) nhé.

------------------

Holger Franz nói

Dù cảnh có đẹp hay không thì chính con người mới làm nên sự hấp dẫn của một vùng đất.

Điều đầu tiên đến một vùng đất mới là hãy quên những điều quen thuộc đi. Có thể bạn sẽ đi nhầm đường, sai luật, nhưng dần dần mọi việc sẽ trở về quĩ đạo của nó.

Trong hành trình của mình ban đầu tôi đã rất sợ, nhưng rồi tôi tự căn dặn bản thân mình, hãy quên điều đó đi, mình ko thể than vãn suốt chuyến đi được và rồi tôi đã loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực ra khỏi đầu, nghĩ về những điều tốt đẹp bởi 99% nhân loại là những người tốt, họ sẽ giúp mình khi cần. Bạn càng ở lâu trên đường thì bạn sẽ nghĩ nhiều về những điều tiêu cực hơn. Nếu những nơi nào đó làm bạn không thoải mái thì bạn hãy bỏ đi, nếu có những ai đó làm bạn không thoải mái thì bạn hãy cứ bỏ đi. Với những suy nghĩ đó tôi chưa bao giờ gặp phải bất cứ trắc trở nào cả. Còn việc gặp mưa hay đi giữa tuyết hay nắng nóng thì đó là những điều bình thường. Điều quan trọng là chẳng điều gì cản trở bạn được.

Sức mạnh của bản thân mình nằm ở sự tự tin. 95% quãng đường đi là những câu hỏi. bạn đã sẵn sàng chưa, đến một lúc nào đó bạn sẽ thực sự hiểu được bản thân mình và bạn sẽ trở nên mạnh mẽ. Trước đây tôi không phải là người khỏe mạnh, tôi đã từng ốm 12 tuần, nhưng sau đó tôi đã luyện tập mỗi ngày, tôi tập ngủ trong lều vào mùa đông và bây giờ tôi nghĩ mình có thể ngủ nhiều năm trong lều.

Như lần đầu tiên bạn đạp xe lên núi, bạn sẽ hào hứng khi lên được đỉnh núi, nhưng sau đó lại có ngọn núi khác cao hơn nữa và điều đó làm bạn rất sợ. Nhưng sau tất cả bạn nhận ra được giá trị của bản thân mình và bạn trở nên mạnh mẽ hơn..

Chúng ta có thể làm được hầu hết những điều chúng ta muốn chỉ cần chúng ta tập luyện mỗi ngày.

Nếu như mỗi ngày chỉ ngồi trước màn hình bạn sẽ bỏ lỡ nhiều điều đẹp đẽ. Hãy mở rộng đôi mắt của bạn, chẳng cần đi du lịch vòng quanh thế giới, hay đi đến nơi nào đẹp đẽ, chỉ cần bạn biết cách tận hưởng những gì bạn đang có, thi thoảng bạn hãy làm điều gì đó mới mẻ và hãy biến chúng thành những trải nghiệm đáng giá. Hãy tận hưởng tất cả những điều bạn đang có.

Hãy bước ra ngoài và sống cuộc đời của mình. Bất kể điều gì cũng có thể xảy ra, dù bạn muốn hay ko. Các kinh nghiệm thu được luôn tốt cho bản thân. Các cơ hội sẽ đến. Như 2 tuần trước tôi ko thể nghĩ mình sẽ lên tivi vậy mà ngày hôm nay tôi đang ngồi ở đây.


Hãy mở rộng đôi mắt của mình, hãy tận hưởng những gì đang có......


Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu thực hiện những ước mơ của mình.

 

Một số hình ảnh về cuộc hành trình của Holger Franz

                           Tạm biệt gia đình                                                                                          "Người bạn tri kỉ"

 

                                                                Hành trình ở Châu Âu, vẫn còn gần gụi lắm