Phương Hoa:: Trang cá nhân

Trang chủ Bài viết ưa thích Chuyện tình chim yến
Chuyện tình chim yến
Thứ ba, 24 Tháng 8 2010 18:31

Một tờ báo tại Pháp sau khi mua lại và đăng tải những bức ảnh cảm động về tình yêu sinh tử của một đôi tiểu yến tử đã tiêu thụ hết sạch lượng báo xuất bản trong thời gian ngắn nhất.

Những bức ảnh vô tình được một nhiếp ảnh gia chộp lại trên đường đã tường thuật lại câu chuyện tình li biệt cảm động của đôi chim yến: “cô gái” lúc đó ven theo đường cái, lượn vòng sát mặt đường thì đâm phải một chiếc ô tô đang lao tới.


“Cô gái” bị thương, tình hình vô cùng nguy cấp… “Chàng trai” từ đâu bay đến mang thức ăn kiếm được cho “người yêu” như để an ủi “cô ấy”.


Lúc “chàng trai” bay đi kiếm mồi lần nữa trở về thì phát hiện “cô gái” đã chết. “Chàng trai” dường như muốn gọi “cô gái” thức dậy, cố gắng hết sức để gọi “cô gái” dậy.

 

 


Khi “chàng trai” phát hiện cô gái thật sự đã chết và không thể trở về bên mình, nó đã ngửa mặt lên trời kêu khóc. “Chàng trai” cứ đứng mãi đó bên cạnh “cô gái”, cả thế giới như lắng đọng. “Chàng trai” đau khổ, tuyệt vọng đứng mãi bên xác “người yêu”…

Một câu chuyện tình giản đơn nhường vậy nhưng đã lấy đi nước mắt của hàng vạn công chúng khi chứng kiến nó qua những bức ảnh. Không biết nhiều người có còn cho rằng “động vật không có trí não và tình cảm” hay không?

Tigon

Theo Zing/QQ

 

Comments  

 
#4 Guest 2010-08-27 22:28
Goc do giao thong: dang trach
Goc do y te: dang tiec.
Goc do tinh cam: dang tran trong va cam thong
good lesson
Quote
 
 
#3 Guest 2010-08-26 00:10
@ Nguyễn Văn Vệ và Huong Hoang:
Nói quá đúng đấy, đối với ko ít kẻ thì so sánh họ với súc vật còn là xúc phạm súc vật đấy nhá, ha ha... ;-)
Quote
 
 
#2 Guest 2010-08-25 23:47
Ôi, cảm động quá, loài vật mà sống với nhau còn có tình có nghĩa, vậy mà cuộc đời này còn có những kẻ bon chen, ích kỷ, đố kị nhau… Thật là sống không bằng con vật…
Quote
 
 
#1 Guest 2010-08-25 20:17
Oi that la cam dong. "Chang trai" ay vi dai hon nhieu mot so chang trai hien nay!
Quote
 

Add comment

Security code
Refresh