Phương Hoa:: Trang cá nhân

Trang chủ
Giảng viên chạy sô
Thứ ba, 27 Tháng 9 2011 23:41

 

Giảng viên đại học có chạy sô lên giời cũng không thấm tháp gì so với cô giáo lớp một luyện chữ. Kiếp sau thằng nào khôn thì học in ít thôi, cứ "ngồi bệt" ở tiểu học "hiệu quả kinh tế" còn cao hơn nhiều, hi hi.... Hơi đâu làm giáo sư, giáo siếc gì cho nặng nợ ra....ha ha...

Không tin cứ thử tính sơ sơ khắc rõ: Bộ Tài chính qui định một giờ giảng của GS là 120.000, của PGS là 100.000  (tuy nhiên trên thực tế không đâu trả được như vậy), hai giờ giảng của GS vị chi được thù lao 240.000, của PGS là 200.000. Trong khi đó cô giáo tiểu học ở Hà Nội luyện chữ cho học sinh lớp 1 (mỗi lớp khoảng 40, 50 cháu), mỗi cháu 1 buổi 2 tiếng nộp 50.000, vậy tính sơ sơ cô giáo thu nhập 2 tiếng đồng hồ từ 2 triệu đến 2,5 triệu (gấp khoảng 10 lần thù lao cho GS và PGS, he he....).

Bill Gates bảo "Cuộc sống vốn không công bằng, chúng ta phải tìm cách thích ứng với nó". Ờ thì thích ứng bằng cách kiếp sau sẽ chui tọt xuống tiểu học ngồi, he he....

 

Comments  

 
#4 nthiphunghoa 2011-10-08 23:40
@ Hien:
Đấy là chị nói hiện tượng đại trà chứ ko phải cá biệt gì đâu. Tình trạng phổ biến ở các trường là lùa tuốt trẻ con học ca 3 (ngoài bán trú buổi chiều rồi).Steve Jobs chỉ là hiện tượng cá biệt chứ ko phải đại trà, so sánh thế là khập khiễng đấy.
Quote
 
 
#3 hien 2011-10-08 22:40
Ve diem nay em ko dong y voi bac.Ly do: Vi co giao tieu hoc nao ma kiem duoc tien nhu bac neu thi chung to nang luc va tri tue cua ho phai hon rat nhieu GS va PGS ko ten tuoi. Bac thu nhin xem Steve Jobs la nguoi ko bang cap, co chung chi di luyen chu dep o thoi SV ma sau nay luong va vi tri cua ong khong ai co the dam ghen ty. Chang nhe khi thay ong thanh dat nhu vay thi cac GS Havard lai cho rang thang cha nay duoc xa hoi uu ai va cung muon quay ra di thu luyen chu biet dau minh se phat minh ra dang nhai cua iphone hay Ipad va cung se kiem duoc nhieu tien nhu Steve Jobs-cai nguoi cha co bang cap gi.
Quote
 
 
#2 nthiphuonghoa 2011-09-29 23:26
@ Thanh Hoa:
"Nụ cười của cô "khác người" ở chỗ nào? Sảng khoái quá à? hi hi....
Hi vọng em có kết quả thi tốt. Hẹn gặp lại khi vào học cao học nhé.
Chúc vui nhiều nha.
Quote
 
 
#1 Thanhhoa 2011-09-29 23:22
Em chào cô!
Chắc cô không nhớ em đâu. Em là đứa dám gọi cô là chị Siu đó cô.Không còn được học cô nữa, thèm ghê. Và để đỡ thèm,thi thoảng em vào trang cá nhân của cô và đọc, có khi cười vỡ bụng.
Thời gian vừa qua, em dồn hết thời gian để ôn thi nhưng lại quên mất việc phải giữ gìn sức khỏe. Bởi vậy đúng hôm thi Giáo dục học thì ốm lăn ra, làm bài không tốt.
Chẳng biết đỗ hay trượt nhưng với em, mấy tháng học chuyển đổi và ôn thi thật hữu ích.Em hy vọng sẽ có dịp lại được học cô Hoa
Em nhớ nhất là nụ cười( khác người ) của cô. Em tin với nụ cười ấy, cô đã làm hồi sinh không ít tâm hồn.
Quote
 

Add comment

Security code
Refresh