Phương Hoa:: Trang cá nhân

Trang chủ Tư vấn du học Đức ĐÔI LỜI NHÂN DỊP RA MẮT NHỊP CẦU DU HỌC ĐỨC
ĐÔI LỜI NHÂN DỊP RA MẮT NHỊP CẦU DU HỌC ĐỨC
Thứ bảy, 02 Tháng 1 2016 03:01

Cách đây tròn môt phần tư thế kỉ mình đã đặt chân đến Đức. Lúc xách valy lên đường chỉ nghĩ đơn giản là thi đỗ thì đi học thôi, chẳng bao giờ nghĩ rằng nước Đức sau này lại trở thành máu thịt như thế với mình.

Mình và gia đình mình chịu ơn nước Đức. Chính nhờ nước Đức mà cuộc đời mình có bước ngoặt lớn. Có lẽ không ngoa khi nói rằng tính cách mình, tinh thần sống của mình chịu ảnh hưởng rất nhiều từ văn hóa Đức, tinh thần Đức. Ví du như sư nghiêm ngắn, chỉn chu và tính kỉ luật cao trong công việc, luôn hướng đến những giá tri tốt đep có ý nghĩa nhân văn, luôn ưa thích sự minh bạch, thẳng ngay,....

Con gái mình may mắn được thụ hưởng giáo dục mầm non và tiểu học ở Đức (và về sau là đại hoc). Có thể nói chính những năm tháng đầu đời đó đã tạo nên ở con bé những nét tính cách "đặc Đức". Không phải ngẫu nhiên mà mọi người vẫn đùa gọi con bé là Cỗ xe tăng Đức. Cũng không phải ngẫu nhiên mà mình đã phải "đi" nguyên môt bài về nó trong cuốn sách Cuộc chiến tuổi dây thì.

Có môt thằng bé, nickname ở nhà là Cún, chẳng hiểu sao ngày trước giữa Anh và Đức nó lại gật đầu chọn Đức làm điểm đến cho những năm THPT của nó. Vì sự lưa chọn ấy mà sau này gia đình mình bỗng nhiên lại được "hưởng lợi", có thêm một ông con giai vô cùng đáng yêu mà thiên hạ xưa nay vẫn gọi là .... con rể.

Còn anh chàng Cống béo vẫn luôn mồm tị sao ngày xưa nhà mình không ở lai Đức luôn để bây giờ con làu làu tiếng Đức như chi Ti, đỡ phải vật vã với cái thứ tiếng ấy "khó nhằn" ấy chứ. Khi ở Viêt Nam Cống lúc nào cũng như quả bom chuẩn bị phát nổ vậy mà từ ngày sang Đức anh chàng bỗng "đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên". Ở môt xứ sở mà cái gì cũng trật tự, nghiêm ngắn thì chả có lý do gì để anh chàng có thể bức xúc nữa cả, việc gì thì cũng cứ trât tự mà làm, xung quanh ai cũng thế cả.

Rồi đám bạn bè, em út thân thiết từ ngày xưa giờ cũng đều rất thành công, dù ở lại Đức hay đã về Viêt Nam (đa phần ở lai định cư). Dù làm bất cứ công viêc gì, giảng viên đại học, cán bộ nghiên cứu, kĩ sư, luật sư, hay bác sĩ, cán bộ công sở hay kinh doanh,.... đứa nào đứa ấy đều có nhà cửa đàng hoàng, cuộc sống viên mãn, con cái hoc hành giỏi giang, ngoan ngoãn.

Mỗi lần quay lai Đức mình thực sự có cảm giác như trở về nhà. Chỉ cần nghe đâu đó phát ra tiếng Đức, ở sân bay, trên máy bay hay qua loa đài, tivi,... đã thấy có cảm giác thân thương, gần gũi lạ kì, tuyệt đối không còn tí chút cảm giác lục cà lục cục trong tai như những ngày xửa ngày xưa khi mới bắt đầu học tiếng Đức, cái thứ tiếng mà mọi người vẫn nói đùa là "tiếng nói với kẻ thù", hay quá lời tí nữa thì so sánh với thứ tiếng nghe như "chó sủa" (he he...).

Càng ngày mình càng yêu và gắn bó với nước Đức. Cũng chính vì yêu nước Đức (và chịu ơn nước Đức), yêu văn hóa Đức, ngưỡng mộ tinh thần Đức và đánh giá rất cao nền giáo dục Đức nên mình và lũ nhóc tì nhà mình đã quyết định thành lập Trung tâm NHỊP CẦU DU HỌC ĐỨC với mục đích đưa cơ hội du học Đức đến với càng nhiều bạn trẻ Việt càng tốt, kể cả bậc phổ thông, đại học, sau đại học, hay tham gia các khóa học tiếng Đức vào dịp hè hay học trao đổi.

Những bạn trẻ nào ấp ủ ước mơ du học Đức xin mời hãy đến với NHỊP CẦU DU HỌC ĐỨC, chúng mình sẽ có những chia sẻ rất thú vị và bổ ích, đảm bảo các bạn sẽ mê nước Đức và quyết tâm biến ước mơ du học Đức thành hiện thực.

Con trai một gia đình thân thiết với mình lúc đầu qua Đức du học chỉ vì nhắm mắt nhắm mũi theo Gấu. Vậy mà chỉ sau 3 năm qua Đức cậu ấy hè vừa rồi đã tâm sự với mình thế này "Bác ạ, sau này có con chắc chắn cháu cũng sẽ cho qua Đức du học, kiểu gì cũng nên.....người bác ạ". Thật tuyệt, phải không các bạn.

Mùng 1 Tết dương lịch năm 2016


NHỊP CẦU DU HỌC ĐỨC

PS. Nếu muốn, các bạn có thể gọi ngắn gọn văn phòng tư vấn du học của mình là văn phòng MTCC, hay MCTC,... đều được hết, Bạn có biết 4 chữ cái viết tắt ấy nghĩa là gì không? Dễ đoán thôi mà, đó mà viết tắt của 4 chữ cái MẸ - TI - CÚN - CỐNG, hay MẸ - CÚN - TI - CỐNG, hay MẸ - CỐNG -. TI - CÚN, hi hi....