Phương Hoa:: Trang cá nhân

Trang chủ Tư vấn du học Đức ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC
ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC
Chủ nhật, 03 Tháng 1 2016 16:52

Để có thể du học đại học ở Đức, bạn phải đáp ứng các điều kiện và hoàn thành các thủ tục sau đây:

1. Tham gia và đỗ kỳ thi THPT quốc gia 2015 với các môn thi Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn tự chọn và đạt tổng điểm thi tối thiểu là 24 điểm (tính bốn môn thi xét Tốt nghiệp, không nhân hệ số, không cộng điểm khuyến khích và không môn thi nào dưới bốn (04) điểm) và trúng tuyển vào hệ đào tạo đại học chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam được phía Đức công nhận. anabin (Informationssystem zur Anerkennung ausländischer Bildungsabschlüsse) hướng dẫn tạm thời dành cho Học sinh, Sinh viên thi Trung học Phổ thông Quốc gia từ năm 2015 )


2. Tham gia bài thi TestAS (là một bài kiểm tra để đánh giá khả năng học đại học của sinh viên nước ngoài tại Đức. TestAS được làm bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh (nên có trình độ B1 để làm được tốt) và mỗi kỳ thi bao gồm các phần như sau:

           - Phần kiểm tra khả năng ngoại ngữ (Sprach-Screening, Language Screening), online trên máy tính, khoảng 30 phút
           - Phần chính (Kerntest, Core Test), kiểm tra viết bình thường, 110 phút        

           - Phần chuyên ngành, cũng kiểm tra viết bình thường, từ 145 – 50 phút và được chia ra:
                       + Nhân văn học, Văn hóa học và Khoa học Xã hội
                       + Khoa học Kỹ thuật
                       + Toán, Tin và Khoa học Tự nhiên
                       + Kinh tế học

3. Thẩm định APS (Akademische Prüfstelle, viết tắt là APS)
     APS khẳng định, liệu sinh viên xin du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học đại học tại Đức hay không bằng cách:
            - Thẩm tra tính xác thực của các giấy tờ mà sinh viên nộp
            - Kiểm tra liệu sinh viên có đáp ứng các điều kiện để đăng ký đại học ở Đức.

4. Tiếng Đức đạt trình độ B1/B2 (rất nhiều trường ĐH ở Đức đã yêu chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2). Chứng chỉ tiếng Đức phải do Viện Gớt         hoặc ĐH Hà Nội cấp.

 

5. Có giấy mời học (Zulassung) của một trường ĐH tại Đức

6. Chứng minh tài chính: mở tài khoản tại Deutsche Bank hoặc Vietinbank (Sperrkonto với số tiền là 8040 Euro)


Chúc các bạn trẻ thành công!!!!!!!

 

 

Comments  

 
#6 Tuan Anh 2017-06-26 06:29
Nếu mình muốn cho con du học từ cấp 3, lớp 10 thì có được ko? Và yêu cầu ntn?
Quote
 
 
#5 Thế Anh 2017-02-08 19:59
Cô cho Em hỏi : Năm nay thi tốt nghiệp 4 môn ( 3 môm toán , văn , Anh và 1 môn tổ hợp ) vậy tổng điểm của 4 môn này là 24 điểm hay Em được chọn môn khác không phải môn tổ hợp ( ví dụ như chọn điểm thi riêng là môn lý )Mong nhận được thông tin phản hồi của Cô . Em xin chân thành cảm ơn
Quote
 
 
#4 sao đêm 2016-09-22 09:58
Chỉ có tiếng anh 7.0 có đi được không hay phải học tiếng đức
Quote
 
 
#3 Nguyen Linh 2016-02-09 13:32
Cho e hỏi e đag cố gắg hoàn thành xog chương trình đại học tại việt nam. E muốn học thạc sĩ bên Đức thì cần có những điều kiện gì ngoài bằng B1 ko ạ?
E học về chuyên ngành bảo hiểm thì liệu cơ hội việc làm vf học thạc sĩ sẽ như thế nào?
Quote
 
 
#2 nthiphuonghoa 2016-01-10 03:38
Quoting Nguyễn Đức Lân:
Em đang học năm 3 tại trường Học viện Chính sách và phát triển Hà nội. Em muốn đi du học Đức em đã đạt những yêu cầu như điểm thi ĐH >15đ và không có môn nào dưới 4 nhưng qua tìm hiểu thì Học viện Chính sách và phát triển Hà nội không có trong danh sách các trường ĐH được Đức công nhận theo em biết Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông là một trường công lập vậy tại sao lại như vậy ạ?
Nguyễn Tuấn Sang | 16/10/2013

Muốn du học Đức em phải đăng kí vào một trường ĐH ở VN được Đức công nhận, chỉ cần các trường dân lập như Thăng Long, Đông Đô cũng được công nhận nhé.
Đã học năm 3 rồi thì tôt nhất là em nên học hết ĐH rồi qua học thạc sĩ nhé.
Chúc em thành công!!!
Quote
 
 
#1 Nguyễn Đức Lân 2016-01-10 00:45
Em đang học năm 3 tại trường Học viện Chính sách và phát triển Hà nội. Em muốn đi du học Đức em đã đạt những yêu cầu như điểm thi ĐH >15đ và không có môn nào dưới 4 nhưng qua tìm hiểu thì Học viện Chính sách và phát triển Hà nội không có trong danh sách các trường ĐH được Đức công nhận theo em biết Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông là một trường công lập vậy tại sao lại như vậy ạ?
Nguyễn Tuấn Sang | 16/10/2013
Quote
 

Add comment

Security code
Refresh