Phương Hoa:: Trang cá nhân

Trang chủ Tư vấn du học Đức ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC
ĐIỀU KIỆN DU HỌC ĐỨC
Chủ nhật, 03 Tháng 1 2016 16:52

Để có thể du học đại học ở Đức, bạn phải đáp ứng các điều kiện và hoàn thành các thủ tục sau đây:

1. Tham gia và đỗ kỳ thi THPT quốc gia 2015 với các môn thi Văn, Toán, Ngoại ngữ và một môn tự chọn và đạt tổng điểm thi tối thiểu là 24 điểm (tính bốn môn thi xét Tốt nghiệp, không nhân hệ số, không cộng điểm khuyến khích và không môn thi nào dưới bốn (04) điểm) và trúng tuyển vào hệ đào tạo đại học chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam được phía Đức công nhận. anabin (Informationssystem zur Anerkennung ausländischer Bildungsabschlüsse) hướng dẫn tạm thời dành cho Học sinh, Sinh viên thi Trung học Phổ thông Quốc gia từ năm 2015 )


2. Tham gia bài thi TestAS (là một bài kiểm tra để đánh giá khả năng học đại học của sinh viên nước ngoài tại Đức. TestAS được làm bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh (nên có trình độ B1 để làm được tốt) và mỗi kỳ thi bao gồm các phần như sau:

           - Phần kiểm tra khả năng ngoại ngữ (Sprach-Screening, Language Screening), online trên máy tính, khoảng 30 phút
           - Phần chính (Kerntest, Core Test), kiểm tra viết bình thường, 110 phút        

           - Phần chuyên ngành, cũng kiểm tra viết bình thường, từ 145 – 50 phút và được chia ra:
                       + Nhân văn học, Văn hóa học và Khoa học Xã hội
                       + Khoa học Kỹ thuật
                       + Toán, Tin và Khoa học Tự nhiên
                       + Kinh tế học

3. Thẩm định APS (Akademische Prüfstelle, viết tắt là APS)
     APS khẳng định, liệu sinh viên xin du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học đại học tại Đức hay không bằng cách:
            - Thẩm tra tính xác thực của các giấy tờ mà sinh viên nộp
            - Kiểm tra liệu sinh viên có đáp ứng các điều kiện để đăng ký đại học ở Đức.

4. Tiếng Đức đạt trình độ B1/B2 (rất nhiều trường ĐH ở Đức đã yêu chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2). Chứng chỉ tiếng Đức phải do Viện Gớt         hoặc ĐH Hà Nội cấp.

 

5. Có giấy mời học (Zulassung) của một trường ĐH tại Đức

6. Chứng minh tài chính: mở tài khoản tại Deutsche Bank hoặc Vietinbank (Sperrkonto với số tiền là 8040 Euro)


Chúc các bạn trẻ thành công!!!!!!!