Phương Hoa:: Trang cá nhân

Trang chủ Tư vấn du học Đức Đôi lời với các vị phụ huynh
Đôi lời với các vị phụ huynh
Thứ hai, 04 Tháng 4 2016 23:13

Có phụ huynh nhắn tin hỏi "Bác ơi, bác có thể cho con em học thử một buổi lớp tiếng Đức của bác được không vì thằng con em lười và ko thích học ngoại ngữ?"

Mình nói với mẹ cháu bé thế này "Em cứ cho con học thử thoải văn mái đi, mấy buổi cũng được, ko phải ngại gì hết. Nếu không làm được cho con thích học thì đó là lỗi của bác bếu và team của mình đối với con và bố mẹ (vì đã phải đưa con đi lại vất vả), ko phải lỗi của con, bố mẹ ko phải trả tiền nong gì hết." (khéo bác bếu còn phải bồi thường tiền cho bố mẹ và các con, hi hi)

Chỉ nói chuyện học phí một khi các con thực sự thích học, quyết tâm và vui vẻ sải chân cùng bác bếu và team của bác bếu trên cả chặng đường dài phía trước.

Các bố mẹ cứ yên tâm và thanh thản nếu muốn cho con thử nghịch tiếng Đức chỗ bác bếu, tuyệt đối ko phải lăn tăn gì hết nha.

Trong suốt mấy chục năm theo đuổi nghiệp giáo, bác bếu ko chỉ luôn tâm niệm mà còn truyền cho các thế hệ học trò của mình một điều như thế này "Khi mình gửi con mình đến trường, mình kì vọng con mình được các thầy cô yêu thương, chăm sóc, dạy dỗ bảo ban tử tế như thế nào thì khi thiên hạ họ gửi con đến cho mình họ cũng kì vọng ở mình y hệt thế, ko phải con mình là vàng còn con thiên hạ là đất, mình yêu thương con mình như thế nào thì thiên hạ họ cũng yêu thương con họ y hệt thế. Khi nghĩ được như vậy mình sẽ dồn hết tâm huyết cho việc giáo dục, dạy dỗ các học trò."

Thật vui là không chỉ các con ngóng đợi đến cuối tuần để được đến học chỗ bác bếu mà ngay chính các giáo viên trong team của bác bếu cũng bảo "vui lắm cô ạ, cả tuần chỉ hóng đến cuối tuần để được đến lớp với lũ nhóc và cô bếu", hi hi.... Bác bếu thật hạnh phúc khi có được một team làm việc tuyệt vời và được phụ huynh cùng các con yêu quí, tin tưởng.

PS. Nhắc lại cả trăm lần cũng không đủ: nếu phụ huynh nào chỉ muốn con học tiếng Đức thì xin đừng tìm đến bác bếu làm gì cho mất công. Bác bếu ko dạy tiếng Đức, bác chỉ truyền cảm hứng, tạo động lực và bày cho các con phương pháp tự học hiệu quả (ko biết/ko chịu/ko thể tự học thì đừng bao giờ hi vọng sẽ giỏi bất cứ thứ gì). Hơn tất thảy, bác muốn truyền cho các con tình yêu nước Đức, văn hóa Đức và tinh thần sống của dân tộc Đức. Chỉ đơn giản vậy thôi!!!!

Các bố mẹ có tin là các con học tiếng Đức mà ko bị lẫn với tiếng Anh, thậm chí tiếng Anh còn tốt lên ko?

Và các bố mẹ có tin là bác bếu rèn các anh cu con của bố mẹ đến cả cái cách đi tè...kiểu Đức ko, thật đấy, he he he....