Phương Hoa:: Trang cá nhân

Trang chủ Tư vấn du học Đức Một ngày bên nhau và cùng nhau của Nhịp Cầu Du HọC Đức -CTC-
Một ngày bên nhau và cùng nhau của Nhịp Cầu Du HọC Đức -CTC-
Thứ năm, 30 Tháng 6 2016 23:22

Chỉ một ngày thôi nhưng các con của Nhịp Cầu Du Học Đức –CTC- đã có được những trải nghiệm tuyệt vời bên nhau và cùng nhau. Toàn cảnh buổi dã ngoại xem ở đây.
Chuyến đi đã được chuẩn bị chu đáo đến từng chi tiết nhỏ, thậm chí có cả bác sĩ tháp tùng đoàn. Rời phố phường Hà Nội ngột ngạt đông đúc lúc hơn 6h sáng, 6 chiếc xe chở gần 200 con người trong đại gia đình Nhịp Cầu Du Học Đức –CTC- đã từ từ chuyển bánh. Về vùng rừng ngập mặn (RNM) quốc gia Giao Thủy, Nam Định các con được học vô số những điều thú vị và hữu ích.

1. Học và được chứng kiến qui trình làm muối vất vả và công phu như thế nào, thấu hiểu được nỗi vất vả nhọc nhằn của các bác diêm dân. Cả hai vợ chồng thu nhập một năm chỉ khoảng 7 triệu đồng. Đi để biết mình sung sướng và may mắn như thế nào.

2. Mò ngao, ngắm hệ sinh thái RNM, Lội bùn trải nghiệm hệ sinh thái đất ngập nước ven biển. Quan sát các loài động vật ven biển. Học về sự thích nghi của sinh vật ở rừng ngập mặn.

3. Hơn tất cả, trong suốt cuộc hành trình các con đã được trải nghiệm tính kỉ luật, tinh thần đoàn kết, gắn bó, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau (các con lớp lớn được phân công ngồi cùng xe với các em lớp bé để chăm sóc, hỗ trợ các em).

Xin được trích lời trên FB của một phụ huynh:

Gần 200 viên gạch đang xây chung một cây cầu. Người xây cầu là một bác̀ thợ nề hơi bếu một tý nhưng vô cùng đáng yêu. Bác làm công việc của mình bằng tình yêu, trách nhiệm và lòng đam mê. Không chỉ ghi tên lên mỗi viên gạch mà bác luôn muốn cho vào lò nung tạo ra từng viên gạch chắc, đẹp có một không hai. Mà lò nung của bác bếu thợ nề thì vô cùng tuyệt vời nhé! Hôm qua chúng tớ đã được nung rồi đây này.”

6 giờ sáng, 6 chiếc xe khách đã chờ sẵn. Đại gia đình NHỊP CẦU DU HỌC ĐỨC-CTC- đã nô nức chuẩn bị lên xe.

 

Các con được các diêm dân giảng cho nghe về qui trình làm muối và thấu hiểu về sự vất vả của đời diêm dân

 

Các con thi nhau mò ngao. Hăng say quá nên quên không cho ngao vào rổ của đội mình mà cho vào rổ đội bạn, he he...

 

Lội bùn vào rừng ngập mặn để tìm hiểu về đời sống của các loài động thực vật vùng RNM

 

Cùng nhau sảng khoái, vui vẻ và quậy hết mình