Phương Hoa:: Trang cá nhân

Trang chủ Tư vấn du học Đức Thư gửi phụ huynh và các con nhân ngày khai giảng
Thư gửi phụ huynh và các con nhân ngày khai giảng
Chủ nhật, 07 Tháng 8 2016 23:34

Tranh vui: quá trình tiến hóa diễn ra nhờ học tiếng Đức, he he..

--------------------------------------------

Đầu tiên xin được cảm ơn các vị phụ huynh và các con đã tin cậy tìm đến với Nhịp Cầu Du Học Đức- CTC- và Team của bác bếu.
Trước hết, xin được thưa với các bố mẹ và các con, trong hơn 30 năm làm nghiệp giáo bác bếu chưa bao giờ là thợ dạy mà là người truyền cảm hứng, tạo động lực và bày cho học trò các phương pháp tự học hiệu quả. Những trò nào không muốn tự học, không biết cách tự học, không thể tự học thì sẽ không bao giờ học giỏi được. Với các con bác cũng sẽ vậy thôi. Và hơn tất thảy, bác muốn truyền cho các con tình yêu với ngôn ngữ và văn hóa Đức, hơn nữa là tình yêu với nước Đức và tinh thần sống của dân tộc Đức. Bố mẹ và các con nhớ nhé, triết lý và phương pháp giáo dục, dạy học của bác bếu chỉ gói gọn trong 2 chữ "TÂM TRUYỀN" (*)

Đến với Nhịp Cầu Du Học Đức –CTC- các con không chỉ học tiếng Đức, thứ ngôn ngữ hay bị cường điệu hóa là khó nhằn nhất hành tinh, mà còn được tìm hiểu về văn hóa và lịch sử Đức, tính cách Đức, tinh thần sống của dân tộc Đức. Bác vẫn nói vui với các bố mẹ là các con sẽ được „thay máu“ Đức.
Đức là một đất nước nổi tiếng với tính kỉ luật, sự nghiêm minh, tinh thần thép nhưng cũng rất nhân văn, bác ái.

Một đất nước mà đến Bộ trưởng Bộ quốc phòng Guttenberg và nữ Bộ trưởng Bộ Giáo Dục Liên Bang Schavan cũng tiêu tan sự nghiệp chính trị vì đạo văn khi làm luận án tiến sĩ, hay ngài Rupprecht Bộ trưởng Bộ GD Bang Brandenburg cũng phải từ chức chỉ vì quên không thanh toán tiền xăng khi cùng xe công vào việc riêng có vài bữa (ông được phép dùng xe công vào việc riêng nhưng phải tự thanh toán tiền xăng). Và còn biết bao câu chuyện khác nữa mà đối với người Việt là không tưởng, còn đối với nước Đức đó là chuyện đương nhiên phải vậy.

Một đất nước mà cả hai người đứng đầu đất nước, Thủ tướng Merkel, Tổng thống Gauz đều là người của „bên thua cuộc“ (dân Đông Đức), còn Bộ trưởng Bộ Quốc phòng là một người đàn bà bé nhỏ với những 7 đứa con (ở Đức, các bộ trưởng đều do Thủ tướng đề cử và Bộ trưởng Bộ quốc phòng không được phép là người của quân đội).

Một đất nước mà khi bầu cử tổng thống hay thủ tướng không mấy ai quan tâm xem các chính trị gia đã hay đang có những scandal gì trong đời tư, đặc biệt là trong tình ái để moi ra mổ xẻ hả hê như vẫn thấy ở Mỹ quốc. Truyền thông và người dân đa phần chỉ quan tâm xem chính trị gia ấy có làm được gì lợi cho quốc gia, dân tộc và nhân loại. Bởi thế mới có cựu Thủ tướng Schröder có những 4 vợ, có đương kim Tổng thống Gauz sống công khai với bạn gái và luôn sánh vai cùng bạn gái trong các chuyến công du (do vợ kiên quyết không chịu ly dị) và bạn gái của ông được xem là first Lady của nước Đức mà không một báo chí nào chồm lên lên án hay đả kích, châm biếm.

Một đất nước dám nhìn thẳng vào những sai lầm khủng khiếp trong quá khứ, biết cúi đầu nhận lỗi và luôn có những chính sách, hành động thiết thực để „trả nợ“ quá khứ (chính sách với dân Do Thái). Nước Đức có câu thành ngữ „Kẻ nào không có quá khứ, kẻ đó cũng không có tương lai“ (wer keine Vergangenheit hat, hat auch keine Zukunft). Cũng không phải ngẫu nhiên mà dòng người tị nạn ùn ùn đổ về Đức nhiều đến thế. Cũng vì chính sách nhân đạo, thấy người sắp chết không thể không cứu mà nước Đức cũng đang gặp phải vô số những khó khăn, trong đó khó khăn lớn nhất lại không phải là khó khăn về tài chính.
Còn bao điều có thể nói thêm về nước Đức, đấy là chưa kể xứ sở này còn là cái nôi của Triết học và Nghệ thuật/âm nhạc thế giới qua các thời kì, là một cường quốc về kĩ thuật hiện đại (nhất là về Auto).

Đến với Nhịp Cầu –CTC – của bác bếu các con cũng sẽ được học và rèn những kĩ năng sống thiết yếu để khi bước vào đời, kể cả khi các con không du học Đức, thì các con cũng bớt bị chê về đường ăn nết ở, cung cách giao tiếp,… như bác bếu vẫn hay nói đùa với các con rằng để các con không bị xem như „mèo hoang chó dại hay động vật hoang dã“. (Nói không ngoa tí nào, điều đầu tiên các con được học từ bác, chỗ bác là „tất cả các HS nam phải đi tè kiểu Đức“, hi hi… )

Và để làm được điều đó chắc chắn bố mẹ sẽ phải đồng hành cùng các con và team của bác bếu. Mỗi bước đi của các con đều có sự đồng hành của bố mẹ bởi vì trường học lớn nhất của mỗi đứa trẻ chính là gia đình, và cha mẹ chính là những thầy cô lớn nhất, vĩ đại nhất trong đời mỗi đứa con.

Mỗi lớp học sẽ mang tên một thành phố của Đức và sẽ có một trang FB riêng. Cảm phiền các bố mẹ inbox cho bác bếu trên FB (nick „Phương Hoa Nguyễn“) để bác kết bạn và add vào trang FB lớp con học. Nội dung học và tinh thần thái độ học tập của từng con sẽ được post lên sau mỗi buổi học kèm hình ảnh (hoặc clip) minh họa để bố mẹ biết được các con học cái gì và với thái độ như thế nào để trên cơ sở đó khích lệ, động viên và hướng dẫn các con.

Bác chúc các con sẽ có những giờ học hứng thú, sẽ được khai tâm mở trí trong chặng đường dài phía trước cùng Team của bác bếu. Để có thể đi được xa và được lâu, chúng mình (bố mẹ, các con cùng team của bác) sẽ phải nắm tay nhau thật chặt và cùng nhau nhìn về phía trước, về phía tương lai tốt đep của tất cả các con.
Lần nữa xin được cảm ơn các bố mẹ và các con đã tin tưởng tìm đến Nhịp Cầu CTC của bác bếu. Hi vọng bác bếu và Team của mình sẽ được đồng hành dài lâu cùng các bố mẹ và các con.

Yêu thương tất cả các con
Bác bếu

PS (*) TÂM TRUYỀN là 2 chữ mà các học trò đã đặt tên cho phương pháp GD của hai cha con nhà bác bếu (Ông cụ thân sinh bác bếu là một GS.NGND rất nổi tiếng với phương pháp TÂM TRUYỀN)