Phương Hoa:: Trang cá nhân

CTC MỘT NĂM YÊU
Thứ hai, 12 Tháng 6 2017 20:20

Bài viết của một phụ huynh CTC (FB Jessica Nguyen)

CTC MỘT NĂM YÊU!

Bác ơiiiii....mẹ con nghe đồn bên Đức có lễ hội chào hè vui vẻ, sôi động, hoành tráng lắm. Bác tổ chức cho các con CTC đi bác...Thế là SOMMERFEST của CTC ngay lập tức được khởi động đến từng lớp học. Đây là sự kiện mới nhất sắp bùng nổ và dự sẽ làm sập CV Yên Sở!

Bác ơiiiii.... Hôm nay con gái về khoe " con được học về lễ phục sinh của Đức đấy! " . Bác tổ chức cho các con tìm hiểu về LỄ PHỤC sinh đi bác... Thế là OSTERN của CTC diễn ra, mà có cả thầy chuẩn Đức về giao lưu nữa! Ostern CTC đã đốt cháy CV Cầu Giấy buổi sáng CN lễ phục sinh 16/4.

Bác ơiiiiii.... Sắp Tết Nguyên Đán rồi bác tổ chức trò gì cho tụi nhỏ đi bác.....Thế là " TẤT NIÊN CTC" diễn ra một ngày, một đêm sưởi ấm toàn trường Thăng Long kids bằng BÁNH CHƯNG, LỢN QUAY, KHOAI NƯỚNG và CÁC TRÒ CHƠI DÂN GIAN.

Bác ơiiiii.... Tụi nhỏ sắp nghỉ hè rồi. Bác tổ chức dạy kỹ năng mềm cho tụi nhỏ đi bác.... Thế là " LỚP HỌC KỸ NĂNG SỐNG CTC " dành cho các con có ngay, có ngay.

Bác ơiiiii.... Phụ huynh tụi em cần lắm nhiều động lực và kĩ năng để đồng hành cùng con....Thế là có ngay diễn giả Phan Hồ Điệp về nói chuyện cùng PHỤ HUYNH CTC.

Bác ơiiii.... đố bác mời được chú người Đức đạp xe vòng quanh thế giới đến CTC giao lưu với các con..... Chuyện tưởng trên trời thế mà là thật..... Chú HOLGER ĐẠP XE ĐẾN CTC truyền đam mê, khát vọng, ý chí...tới tụi nhỏ CTC.

Bác ơiiiii.... Các con mới học TĐ với nhau cần làm quen, giao lưu, khám phá... P. H mới gợi ý... Thế là có ngay chuyến trải nghiệm CTC VỚI RỪNG NGẬP MẶN GIAO THỦY NAM ĐỊNH. Một chuyến đi thú vị khó quên của mỗi thành viên CTC.

Bác ơiiiii.... Tụi nhỏ giờ lười đọc sách giấy, lười viết quá.....Thế là phong trào ĐỌC SÁCH VIẾT CẢM NHẬN SÁCH CÙNG CTC được phát động. Tụi nhỏ CTC tha hồ vẫy vùng, lặn ngụp trong thế giới kì diệu của SÁCH.

Bác ơiiii....Hôm nay con gái đọc 19 trang sách tiếng Đức toàn chữ, mẹ con gửi video bác nghe, bác chỉnh cho con nhé.....Thế là 11h đêm bác vẫn nghe rồi nhắn mẹ chỉnh cho con chỗ này, chỗ kia. Chưa yên tâm hôm sau bác phải điện thoại trực tiếp nói chuyện với con để sửa lỗi cho con.

Bác ơiiiii.... Hôm nay nhà em có việc về quê không đón con được.... Thế là học Tiếng Đức xong con có nơi ăn ngon, ăn xong con có chỗ ngủ ấm.

Bác ơiiiii.... Bộ phim của Đức này ý nghĩa lắm, mẹ con muốn con gái đi xem, nhưng không còn vé.... Thế là hai ngày trước ngày phim chiếu bác gọi nói " bác xin được vé cho hai mẹ con rồi nhé! "

Bác ơiiii....con gái hôm nay về nói" con chán học TĐ vì 2 tuần không nhìn thấy bác bếu"( bác đi công du Đức).....Thế là video call bác gọi để truyền cảm hứng từ xa cho con. Thế là con lại yên tâm yêu TĐ.

Bác ơiiiii..... Bác ơiiiii....

Bác là tất cả .....CTC ! Bác bếu Nguyễn Phương Hoa à!

Nhìn lại một năm con gái đến với CTC để thấy:

***Đến CTC không chỉ học tiếng Đức, mà tại nơi đây con được truyền cảm hứng, đam mê, tình yêu với VĂN HÓA ĐỨC, ĐẤT NƯỚC ĐỨC và CON NGƯỜI ĐỨC.

***Đến CTC không chỉ đến học ngôn ngữ mà nơi đây con còn được HỌC NHIỀU KĨ NĂNG trong học tập, trong cuộc sống hàng ngày.

***Đến CTC không chỉ con đi học mà nơi đây giờ là nơi CHIA SẺ, TRAO ĐỔI những vấn đề của con cái khi P. H cần.

***Đến CTC không chỉ là đi học mà nơi đây giờ như MỘT NGÔI NHÀ ẤM ÁP để cuối tuần con HÁO HỨC TRỞ VỀ GẶP GỠ NGƯỜI THÂN.

****CTC đến để CHẮP THÊM ĐÔI CÁNH BAY CAO VÀ BAY XA.

( Ảnh 1: Ông ( Bố bác bếu) tặng chữ cháu trong ngày TẤT NIÊN CTC, mong các cháu thông minh, trí tuệ. Ảnh 2: Bác bếu cùng CTC vui Ostern. Ảnh 3: Ông già Noel đến tặng quà, hát hò vơilớp Dresden)