Phương Hoa:: Trang cá nhân

Trang chủ Tư vấn du học Đức CHÚC MỪNG NĂM MỚI – CHÚC MỪNG TRẠI QUÁI VẬT CTC TRÒN 2 TUỔI
CHÚC MỪNG NĂM MỚI – CHÚC MỪNG TRẠI QUÁI VẬT CTC TRÒN 2 TUỔI
Thứ hai, 01 Tháng 1 2018 08:42

Thế là một năm mới lại đến. Tranh thủ ngồi điểm lại những dấu mốc quan trọng trong năm 2017. Cũng như 2015, 2016, năm 2017 đã luôn đầy ắp những niềm vui.
NIỀM VUI THỨ NHẤT: Từ một thằng “nhất Giời, nhì bố, không có thằng ở giữa”, lúc nào cũng như quả bom chuẩn bị phát nổ, ông Cống bỗng “đi nhẹ, nói khẽ, cười duyên”, và đã chính thức trở thành chàng sinh viên CNTT của ĐHTH Leipzig.

NIỀM VUI THỨ HAI: Trở thành người NGƯỜI TỰ DO. Chính thức kết hôn cùng chàng Lê Văn Hưu có lẽ là một trong những dấu ấn ý nghĩa và quan trọng nhất trong cuộc đời. Xin mượn lời nhạc sĩ Trịnh Công Sơn để hát khúc khải hoàn “Những ‘nhọc nhằn” từ nay khép lại, thân nhẹ nhàng như mây” (xin lỗi ông vì đã chế chữ “hẹn hò” thành “nhọc nhằn”). Và cũng mượn lời của Martin Luther King để hét lên một lần cho thỏa: “Cuối cùng ta đã được tự do, cuối cùng ta đã được tự do” ("Tôi có một giấc mơ").

 

NIỀM VUI THỨ BA: Phải nói là vô cùng hạnh phúc vì hai bạn U90 sức khỏe vẫn tạm ổn, vẫn dắt nhau vi vu khắp nơi (bạn giai chuẩn bị bước sang 90, bạn gái sang 87). Vô cùng may mắn là “Thằng con rể tốt thật, bố thằng nào dám lật” lại lần nữa ra tay cứu được bạn giai khi bị tai biến nhẹ.

NIỀM VUI THỨ TƯ: niềm vui với Trại quái vật CTC.

Thời gian trôi nhanh cái vèo.
Thoắt cái đã tròn 2 năm kể từ buổi chiều cuối năm 2015, khi ngồi nhâm nhi chén trà chiều tại Đức, mình bỗng nảy ý định cho ra đời một Nhịp cầu Đức để giúp kết nối các bạn trẻ Việt Nam đến với nước Đức thông qua việc truyền bá ngôn ngữ và văn hóa Đức. Mình luôn xem đó là cách mình trả món nợ ân tình với nước Đức, vì nhờ nước Đức mà số phận mình, cuộc đời mình đã có một bước ngoặt lớn. Thêm nữa, nói không ngoa chút nào, cũng chính nhờ nước Đức mà ông Cống nên người. Thú thực là mình đội ơn nước Đức lắm lắm. Ý định làm gì đó để trả món nợ ân tình với nước Đức mình đã ấp ủ từ lâu, nhưng phải sau khi “di lý” thành công ông Cống từ nhà tù Nguyễn Phong Sắc sang nhà tù Leipzig mình mới đủ tĩnh tâm để bắt tay vào làm.
Mừng vô kể là mới sau có 2 năm nhưng Trại quái vật CTC đã trở thành ngôi nhà chung đầy ắp những yêu thương để phụ huynh và các con tin cậy tìm về. Tại ngôi nhà này, mọi yêu thương được nhân lên, mọi lo âu, buồn bực được sẻ chia chân thành.

Dưới đây là những việc Trại quái vật đã làm được trong năm 2017: (sory vì website trục trặc nên chưa post được hình ảnh đi kèm)

1. Trại quái vật CTC đã có một địa điểm cực kì khang trang, đạt chuẩn quốc tế tại Everest School (ngõ 106 Hoàng Quốc Việt) với các phòng học cực kì đẹp đẽ với những phương tiện hiện đại, sân chơi rộng rãi.

 

2. Liên tục tổ chức các hoạt động vừa mang ý nghĩa văn hóa, vừa mang ý nghĩa giáo dục như: Tất niên 2016, Lễ Phục sinh (Osternfest), Ngày hội chào hè (Sommerfest), Hòa nhạc Giáng Sinh (Weihnachtskonzert), tham quan nhà máy gốm Chu Đậu. Hội thảo du học Đức cũng đã giúp các con và các phụ huynh hiểu về văn hóa, giáo dục và con người Đức hơn, mang nước Đức lại gần với mọi người hơn nữa.

Những hoạt động này không chỉ giúp gắn kết lũ nhóc lại với nhau mà cả phụ huynh cũng nhờ đó mà quen biết, gần gũi, thân thiện với nhau hơn, và quan trọng hơn cả là hợp tác với nhau để cùng bác rèn giũa bọn trẻ. Nhìn 246 nhóc tì nhảy hào hứng và khá là đều trong màn nhảy Flashmop khai mạc Sommerfest ai cũng sẽ hiểu được nỗ lực luyện tập của các con từng lớp trước đó. Lũ nhóc thực sự đã được khích lệ động viên rất nhiều. Có chú nhóc lớp 3 bình thường tính rất bầy hầy, “nhão như cục bột” và hay khóc mè nheo ăn vạ mỗi khi đến lớp, vậy mà đã dám xung phong lên biểu diễn ảo thuật và nhảy flashmop trong Sommerfest, lên hát trong Weihnachtskonzert. Và ngay những buổi học sau đó chú nhóc ấy đã cứng cáp, tự tin hẳn. Từ chỗ ghét học tiếng Đức mà giờ cứ đi học về là ngóng nhật kí lớp, tự quay clip luyện âm và post lên group lớp.
Nhiều con lúc bình thường hay rụt rè, xấu hổ, đến chụp cái ảnh lớp học cũng kiên quyết lấy tay che mặt, nhiều con sợ hoặc lười nói tiếng Đức, nhiều con kêu bận thi học kì hoặc bận ôn thi đại học,... vậy mà rồi tất cả đều hào hứng luyện tập và .... dũng cảm lên sân khấu biểu diễn trong đêm Weinachtskonzert.

Không chỉ các con rộn ràng tập luyện mà các bố mẹ cũng háo hức bàn bạc, phân công nhau lo cho các con lớp mình có được một bữa tiệc buffet hoành tráng, vui vẻ và ấp áp. Những ngày sắp diễn ra buổi Tiệc và Hòa nhạc trên trang FB các lớp rộn ràng như nhà có đám cưới. Tối hôm ấy bàn tiệc lớp nào cũng đẹp, cũng lung linh và đậm không khí Giáng Sinh. Lớp nào lớp nấy, không chỉ các con mà phụ huynh cũng rôm rả chuyện trò như người thân một nhà.

Tất niên 2016

 

Lễ Phục sinh (Osternfest)

 

Ngày hội chào hè (Sommerfest)

 

Hòa nhạc Giáng Sinh (Weihnachtskonzert)


3. Tổ chức được các khóa dạy kĩ năng mềm cho gần 200 HS với gói tổng hợp các kĩ năng như KN giao tiếp, KN thuyết trình, KN phát triển bản thân (KN nhận thức bản thân, KN quản lý thời gian và lập kế hoạch, KN quản lý cảm xúc), KN tự vệ (KN tham gia an toàn trên mạng XH, KN phòng chống xâm hại tình dục).


4. Tổ chức thành công 2 Trại hè cho lũ nhóc tại Đức. Trước khi qua Đức lũ nhóc được bác bếu rèn giũa kĩ lưỡng từ lời chào câu hỏi, cách ăn uống lịch sự, tác phong giao tiếp tại gia đình người Đức khi ở Homestay, tại trường học, nơi công cộng nên được phía Đức khen rối rít (bác bảo với phía Đức các con toàn như “mèo hoang chó dại” cả đấy, tôi rèn mãi mới dám khuân sang đây. Các bạn Đức cười rũ rượi khi nghe từ “mèo hoang chó dại”, he he...). Mừng rơi nước mắt khi đứa nào đứa nấy trở về như được tiêm dopping với giấc mơ du học Đức. Thậm chí có mẹ còn kể “khổ quá, thằng con em từ khi đi Đức về lúc nào cũng làm như mười mấy năm nó sống ở Đức, chỉ 3 tuần sống ở Việt Nam, mở mồm ra là “người Đức người ta thế nọ, người Đức người ta thế kia”, he he...

 

5. “Xuất chuồng” được một số học sinh ưu tú qua Đức du học phổ thông sau khi đã rèn giũa chúng kĩ lưỡng chúng cả năm trời. Các con sang bên ấy luôn yêu thương đùm bọc nhau, bác và các con vẫn liên lạc thường xuyên để chia sẻ những thành công, những niềm vui cũng như những khó khăn vướng mắc trong chặng đường chông gai trước mắt.

Một năm làm được từng ấy việc cho lũ nhóc chưa hẳn là nhiều nhưng cũng không phải là ít. Sở dĩ mình làm được những điều ấy cho lũ nhóc là vì bên cạnh mình luôn có được một TEAM vững mạnh đồng hành cùng mình với triết lý TÂM TRUYỀN, vì có sự ủng hộ và hợp tác vô cùng nhiệt tình của các phụ huynh. Và điều đặc biệt là nữa vì lũ nhóc tì đã rất vừa rất “sợ” nhưng cũng vừa cực kì yêu, cực kì khoái bác bếu, he he.... Trẻ con khôn lắm, ai yêu thương và lo cho chúng nó thật lòng, chúng biết ngay. Dù có là mắng mỏ, thậm chí quát nạt chúng thì chúng cũng nhận ra trong ánh mắt ấy, lời nói ấy đều chan chứa những yêu thương và lo âu thực lòng.

Chỉ có trái tim mới chạm được vào trái tim.

Hà Nội mùng 1 Tết Dương lịch 2018

Chủ trại Trại Quái Vật CTC 

 

 Bác Hoa bếu