Phương Hoa:: Trang cá nhân

Trang chủ Viết cho con trai Thằng Cống béo cục cằn, nóng nảy
Thằng Cống béo cục cằn, nóng nảy
Chủ nhật, 31 Tháng 1 2010 23:36

Cống là đứa trẻ rất nóng nảy, tính kiềm chế cực kém. Lớp 1,2 Cống rất ngoan nhưng sang lớp 3 bỗng trở nên cục cằn, nóng nảy và hay đánh bạn. Có lần, ở lớp 3, không hiểu giận chuyện gì ở lớp mà Cống đá tung giát giường lớp bán trú, có lần thì đánh bạn. Ba dặn Cống: khi nào con thấy giận việc gì quá thì con nghiến răng, nắm chặt hai tay lại, nuốt nước bọt rồi gồng mình lên một lát thì cơn giận sẽ qua, hoặc bí quá thì đấm vào mặt bàn chứ không được đánh bạn. Một hôm, ba mẹ được cô Hà chủ nhiệm thông báo Cống hôm đó ở lớp đã đấm vỡ tấm kính cửa sổ. Ba mẹ sợ quá. Ba bảo Cống: Ba đã dặn con rồi, bí quá không kiềm chế được thì đấm vào mặt bàn, nếu có gãy xương ngón tay nào thì ba còn mổ mà nối lai được chứ con đấm vào cửa kính thế kính nó cắt đứt động mạch chủ hay dây thần kinh, cơ là con liệt mất tay, ba đẻ con lành mà lại nuôi con què.

Giời ạ, hôm nào đón con ở cổng trường cũng giật mình thon thót, tim cứ nhảy đến 5 nhịp một và phải hỏi ngay “Mẹ chào con trai. Hôm nay mọi việc ở trường có ổn không con? Con trai của mẹ hôm nay có “chung sống hòa bình” với các bạn không?” Nếu được “ông con” trả lời “ổn mẹ ạ. Con chơi hòa thuận với các bạn” thì phải nhanh miệng mà cảm ơn “ông con” ngay “Mẹ cảm ơn con trai đã tặng mẹ một ngày tuyệt vời”. Và sáng hôm sau, khi chia tay con ở cổng trường cũng phải nỉ non với Cống luôn “Con trai đi học vui nhé, hôm nay lại tặng ba mẹ một ngày tuyệt vời như hôm qua nữa nha con”.

Thật đến mệt với ông con.

 

 

Comments  

 
#10 Guest 2010-03-29 15:18
Hi hi... bác Nhàn cũng "mò" vào thăm nha em rùi, hic hic.... vui wa.
Cống giờ "to như võ sĩ" và hiếu chiến lắm. Mệt lắm bác ạ. Tuy nhiên, trừ những lúc láo toét thì đáng iu lắm. Vẫn hồn nhiên và hài hước như trước.
Quote
 
 
#9 Guest 2010-03-29 11:09
Bác chỉ mong Cống trở thành người đàn ông galant chứ không trở thành võ sỹ Tekoodo.
Quote
 
 
#8 Guest 2010-02-03 21:41
Chào Chị xui gia cái nào!
Nghe Anh Thi mét tội bạn mà bùn cười quá. Sau gắng làm "dân chơi cầu 3 cẳng nha", hic hic...
Cô giáo Anh Thi nói thế khó nuốt wa. Chán!
Quote
 
 
#7 Guest 2010-02-02 23:50
Hôm nay truớc khi tiễn con gái vào lớp, đã học mấy câu nịnh con của Chị, chiều đón về hỏi Hôm nay có sống hòa bình với các bạn không con gái, "con thì ok nhưng bạn Thiên Ân đánh bạn Jimy vô lưng vì dành đồ chơi, con méc cho Bà Jimy biết để Thiên Ân ăn đòn chơi" pó tay! còn cô giáo nói với Thiên ân "nhà con giàu mà về nói Mẹ mua bịt bánh đó có 4 ngàn hà giành nhau chi để fải đánh nhau" Chị nhận xét thế nào về câu nói của cô giáo chủ nhiệm qua lời kể của Thi?
Quote
 
 
#6 Guest 2010-02-02 12:53
Có lắm ý tưởng hay mà chưa có thời gian để viết con gái ạ, hu hu...
Quote
 
 
#5 Guest 2010-02-02 12:53
@ anh thu:
Mình làm xui nha. Ông Cống nhà chị với con nhóc đầu nhà em mà thành cặp thì thiên hạ cao chạy xa bay hết, đố đứa nào dám bắt nạt nhá, hic hic...
Quote
 
 
#4 Guest 2010-02-02 00:12
Hôm nay cô không có bài gì mới ạ hi hi ..
Quote
 
 
#3 Guest 2010-02-01 23:27
Phải học hỏi Bà Chị mấy câu nịnh con và cám ơn con mới được. Cu Cống chắc sẽ galang giống Mẹ lắm đây, sau này ngồi xui được hông Bà Chị.
Quote
 
 
#2 Guest 2010-02-01 22:29
Nuôi cu Cống cực dễ (ăn uống dễ tính và tự lập lắm), nhưng dạy được thì cực khó luôn, hi hi...
Nhưng trừ những lúc thi thoảng "láo toét" ra thì nó đáng yêu lắm và thú vị lắm vì tính nó hài hước vô cùng.
Quote
 
 
#1 Guest 2010-02-01 18:59
hihi em nghe cô kể rồi mà đọc lại vẫn thấy buồn cười.. Mai sau em cũng sẽ viết nhật ký cho con như cô... Chắc mai sau cu cậu đọc lại sẽ cảm động và buồn cười lắm ý... hi hi Nuôi được "ông con" này quả là mệt cô nhỉ hi hi
Quote
 

Add comment

Security code
Refresh