Phương Hoa:: Trang cá nhân

Trang chủ Viết cho con trai "Văn hóa tham gia giao thông" của thằng Cống béo
"Văn hóa tham gia giao thông" của thằng Cống béo
Thứ ba, 02 Tháng 2 2010 23:14

- Mẹ, lùi xe lại!

- Mẹ, tắt xe máy đi!

Đấy, ý thức tham gia giao thông của Cống đấy. Mẹ dừng xe chỗ đèn đỏ hơi bị chồm lên vạch dành cho người đi bộ qua đường nên bị Cống nhắc lùi xe lại.

Và có lần mẹ quên tắt máy khi dừng xe chỗ đèn đỏ cũng bị Cống nhắc tắt máy.

Cống là đứa trẻ ngay từ bé đã rất có ý thức như thế đấy.

Lại nhớ dạo Cống học lớp 1. Mẹ bận nên nhờ cô Kim Anh (chủ nhiệm lớp) đèo Cống về nhà cô. Dọc đường cô bị Cống phê bình: “Cô đánh xi nhan chậm thế làm sao người đi sau biết được cô muốn rẽ để mà tránh”?

Từ bé tẹo Cống lần nào trước khi ra đi đâu với ba mẹ việc đầu tiên cũng là đi lấy cái mũ bảo hiểm, lên xe ô tô, kể cả đi đoạn gần trong phố cũng thắt dây an toàn.

Mẹ cũng thấy hơi hơi yên tâm khi sau này Cống lớn lên và tự tham gia giao thông Cống sẽ rất nghiêm chỉnh. Kì lạ là Cống rất nóng tính mà sao ra đường điềm đạm, nghiêm túc thế không biết.

 

6h kém 20 sáng thứ 6, mùng 5.03.2010

Trời còn tối mù ba đã phải đưa mẹ ra bến xe Lương Yên đi dạy cao học ở Hải Phòng. Cống cũng bị dựng dậy sớm để ba đưa đến trường luôn thể. Đi đến chỗ phố Kim Mã cắt Ngọc Khánh (xưa là ngã tư, nay là ngã ba cụt do có con lươn chặn lại), thấy đèn đỏ với dòng chữ "Dừng xe nhường đường cho người đi bộ", nhưng vì không có người đi bộ nào qua đường lúc đó nên ba vẫn phóng xe qua . Ngay lập tức, ba bị Cống "xử lý" cho một trận "không còn đường mà thở":

- Đã có biển báo thế sao ba không dừng xe lại?

- Trên đường làm gì có ai đi bộ qua đường đâu mà phải dừng.

- Không có ai cũng phải dừng chứ, biển đã báo thế còn gì. Ba đi thế mà lúc nào cũng khoe "Ba là người  tham gia giaoithông nghiêm chỉnh nhất Việt Nam đấy". Ba từ sau đừng có đi như thế nữa đấy.

Suốt dọc đường Cống còn làu bàu mãi cho đến khi ba phải xin lỗi và hứa mới chịu thôi.

Mẹ thấy Cống đúng quá nên cũng "bồi" thêm cho ba một trận.

Ba đúng là dở. Đi với trẻ con càng nên tuân thủ biển báo, dù là máy móc, để làm gương cho con chứ.


 

 

 

Comments  

 
#1 Guest 2010-03-11 09:42
Cô ơi! rất may mắm cho em là đã được cô giảng dạy cho 1 chuyên đề trong một thời gian rất ngắn, có 5 buổi thì vì ốm em đã bị nghỉ mất 1,5 buổi. Em cảm thấy rất tâm đắc những điều vừa là dạy bảo, vừa là chia sẻ của cô với chúng em . Em rất thích cử chỉ này của cô ;-) , Cống có một người mẹ đáng kính và tuyệt vời như cô thì chắc chắn phải như vậy rồi.
Quote
 

Add comment

Security code
Refresh