Phương Hoa:: Trang cá nhân

Trang chủ Viết cho con trai Các scandal dồn dập ở lớp Cống
Các scandal dồn dập ở lớp Cống
Thứ hai, 25 Tháng 10 2010 09:52


Tuần trước, đi học về Cống kể cho ba mẹ nghe những chuyện tày trời xảy ra ở lớp. Nghe xong thấy hết hồn:

1. Lớp xảy ra mất cắp. Bạn Sơn giữ tiền học thêm của lớp, để trong cặp sách. Sau giờ ra chơi , vào lớp thì tá hỏa vì 3 cái phong bì đựng 2,8 triệu đồng đã không cánh mà bay. Cô giáo cho kiểm tra kĩ cả lớp thì thấy  nằm cuối lớp có 2 cái phòng bì đựng tiền (1,6 triệu), còn cái phong bì đựng 1,2 triệu không thấy đâu nữa cả. Cống và nhiều bạn khác ra cantin trong giờ giải lao nên được xem là có "bằng chứng ngoại phạm".

2. Lớp có bạn Đ có đầu óc “kinh doanh cực cao thủ”, bán lời giải bài tập về nhà các môn cho các bạn ở lớp, mỗi bạn 50.000 mỗi ngày, mỗi tháng “kiếm khoảng 1,5 triệu).

3. Một bạn trong lớp nhận làm “bảo kê” cho một bạn khác trong lớp lấy mỗi tuần 20.000 đồng (không hiểu là bảo kê gì nhỉ?)

4. Bạn C, một học sinh ngoan, luôn được cô khen trước lớp, được cô đưa 1,2 triệu đi thuê sân bóng đá cho lớp. Mới thuê sân được đúng 2 trận đã hết sạch 1,2 triệu.

5. Bạn M.A ở lớp dám cho bạn gái học trường khác mặc áo đồng phục trường mình và đưa vào lớp ngồi học cùng.

Thế này làm gì mà các bậc phụ huynh chẳng phải kèm con như "kèm kem", một tấc không đi, một ly không rời.

Quả là đau đầu và mệt mỏi với cái đám học trò.

Mỗi lúc nhận được tin nhắn vào di động từ số 8080 (liên lạc điện tử) từ trường con mẹ cũng phải ôm lấy ngực lẩm bẩm cầu Trời khấn Phật mấy phát rồi mới dám mở tin nhắn ra đọc. Lúc nào cũng nơm nớp lo ông con lại dở trò gì ở lớp hoặc bị điểm kém.

Giời ạ, con với chả cái. Ở cái xứ này, nhà nào cũng háo ha háo hức đẻ con trai.  Rặn ra được một ông  con là cả họ nhẩy cẫng lên, ăn mừng hớn hở cả hai bên nội, họ ngoại, chi trên, chi dưới. Đến khi các ông ấy nhớn nhớn một tí là biết nhau ngay. Ông bố của thằng con mình cứ không ngớt rên la lên với hàng xóm" "sao có con trai khổ thế hả giời", hic hic....

Đấy, cứ "máu" có con trai nữa đi.

Giờ thì sướng nhá! hi hi....

--------

26.10.2010

Hôm nay, lúc ăn cơm tối Cống cười khằng khặc và kể: thằng D ở lớp con có người yêu rồi đấy. Hôm nay, ở lớp, bọn con nghịch điện thoại di động của thằng D, cái thằng mà mẹ cứ khen mãi là đẹp giai và ngoan ấy, thì thấy tin nhắn của con L lớp....: Vợ yêu chồng lắm. Em yêu anh lắm. Tớ yêu cậu lắm. L yêu D lắm.

Cống còn bảo: đấy, cái thằng D mẹ cứ khen ngoan, hiền nữa đi. Nó biết hết tất cả những chuyện 18+1 rồi đấy.

Ba mẹ chịu không hiểu 18 = 1 là gì thì được Cống giải thích là "những chuyện liên quan đến những người hơn 18 tuổi ấy, chuyện yêu nhau của người lớn ấy".

Ba mẹ nghe xong mà hít hùn.

 

 

 

Comments  

 
#3 Guest 2010-10-27 16:12
Như vậy sau này mới làm nên việc nhớn đó cô
Quote
 
 
#2 Guest 2010-10-26 21:57
Ai xin con trai kính biếu, kính chuyển, kính nhường luôn đấy. Ko lấy xu nào luôn, hic
Quote
 
 
#1 Guest 2010-10-26 21:51
Không có con trai thì kêu, có con trai thì sợ... hic hic mệt quá. Ở vậy nuôi thân béo mầm được không BBM? :lol:
Quote
 

Add comment

Security code
Refresh