Phương Hoa:: Trang cá nhân

Trang chủ Viết cho con trai Niềm vui Giáng sinh của Cống
Niềm vui Giáng sinh của Cống
Thứ bảy, 25 Tháng 12 2010 23:58

 

Nhà mình bao giờ tháng 12 cũng là vui nhất với Cống và Ti.

Hàng năm, cứ đến đầu tháng 12 Cống và Ti lại háo hức treo lịch Advent. Ba mẹ “khốn khổ” vì lo kiếm quà nhét vào lịch Advent mỗi ngày cho hai chị em. Sáng nào cũng thế, dù có rét đến mấy, cứ vừa mở mắt là đã Cống tỉnh như sáo sậu, hào hứng nhao ra mở lịch để lấy quà. Khi là một thỏi kẹo, khi là một gói bánh, khi là một món đồ chơi be bé. Chỉ thế thôi mà Cống hớn ha hớn hở mang niềm vui đó đến trường.

 Cống và hai cái lịch Advent của hai chị em

Vui nhất và hồi hộp nhất là tối 5.12. Cống hì hùi lau chùi giày dép các loại của cả nhà (cả dép đi trong nhà nữa mới “gian” chứ, hi hi) và xếp thành hàng dài ở cửa để đợi ông Nikolaus đến nhét quà vào. Sáng sớm 6.12 là rộn rã nhất. Cống thường hét toáng lên sung sướng khi móc mãi mà vẫn chưa hết các món quà nhét kĩ trong cái đám giày dép đó.

Cống hồn nhiên và đáng yêu lắm. Năm nào cũng thế, cứ gần đến dịp Giáng sinh là Cống hì hụi ngồi viết thư cho ông già Noel rồi treo lên cửa sổ. Trong thư Cống viết “Kính gửi Ông già Noel! Cháu là Nguyễn Huy Phan, cháu học lớp… trường…., nhà cháu ở….Ông ơi, cháu năm nay ngoan, học giỏi, cháu muốn được ông tặng Cháu cảm ơn ông nhiều lắm ạ”. Đọc được thư Cống gửi ông già Noel xong là ba mẹ quắn đít lên đi kiếm cho được món quà Cống viết xin trong thư. Buồn cười nhất là có lần vào Metro Cống nhìn thấy đúng bộ xếp hình y hệt món quà ông già Noel tặng mình, Cống thắc mắc hỏi ba mẹ tại sao ông già Noel ở Tây đến mà lại tặng quà bán ở Việt Nam. Ba mẹ phải bịa là ông già Noel phải đi tặng quà hàng triệu triệu trẻ em trên thế giới, xa xôi thế làm sao mà mang quà cho xuể, đến nước nào phải mua quà tại nước đó chứ. Cống tin sái cổ và gật gật cái đầu ra vẻ hiểu lắm.

  Cống cặm cụi ngồi viết thư cho ông già Noel


Dạo Cống học lớp 5, có lần mẹ hỏi Cống:
- Con có khoe với các bạn ở lớp là con nhận được quà Giáng sinh của ông già Noel không?

Cống tinh tướng bảo:
- Con không thèm khoe nữa đâu. Năm ngoái con kể là con nhận được quà của ông già Noel, thế là chúng nó bảo “Cái thằng này rõ hâm, làm gì có ông già Noel, đấy là quà của bố mẹ mày thì có. Mày đúng là thằng ngốc!”.

Nói đến đấy giọng Cống tức sôi lên:
- Có mà cái bọn ở lớp ngốc thì có. Chúng nó đã được đi Tây bao giờ đâu mà biết ông già Noel.
Ha ha…. Cống rõ là thằng ngốc mà không biết lại còn tinh tướng đi chê bạn ngốc.

Đến tận lớp 7 Cống vẫn tin sái cổ ông già Noel là có thật.
Giờ mẹ cứ thấy buồn buồn thế nào vì Cống lớn mất rồi, chẳng còn ngây ngô và ngốc nghếch như ngày xưa nữa...

  Hai chị em Ti và Cống

----------------------

Hanoi, 25.12.2010

{jcomments on}