Phương Hoa:: Trang cá nhân

Trang chủ Viết cho con trai “Tình chiến hữu” của Cống và các bạn
“Tình chiến hữu” của Cống và các bạn
Thứ tư, 19 Tháng 1 2011 23:31

 

Hôm qua mẹ bận không đi đón Cống được. Đến 2h chiều gọi điện cũng chưa thấy Cống về nhà. Gọi di động cho Cống không được. Mãi sau mới thấy ba bảo Cống gọi điện nói Cống đang ở nhà bạn Trung vì “nhà bạn ấy có chuyện”. Mẹ nghe thế và lấy làm thắc mắc không hiểu nhà bạn ấy xảy chuyện gì mà phải “vời” đến cái đám “quân hồi vô phèng” này.

Tối về mẹ hỏi thì được nghe Cống kể:
- Bạn Trung không muốn ở nhà nữa mà đòi chuyển ra ở ngoài. Bố mẹ bạn ấy quản lý chặt quá, không cho đi đâu ra khỏi nhà nên bạn ấy bức xúc lắm và đòi ra “ở riêng”. Thế nhưng giờ thì ổn rồi, không đòi đi nữa rồi (chắc do công thuyết phục của Cống và Việt Hiếu đây)

Ôi giời ạ, mới học có lớp 9 mà đòi ra ở ngoài. Chắc bọn ranh này tưởng cứ hít thở khí trời là cái bụng sẽ no tròn và giấc ngủ sẽ say tít đây. Rõ cái tuổi dở ông, dở thằng, dở khôn, dở dại. Cũng đã không biết bao lần mẹ bảo Cống rằng mẹ cầu cho con của Cống sau này cũng bướng bỉnh, ngang ngạnh như cua giống Cống để cho Cống được thưởng thức cho “sướng”.

Ngồi một lúc Cống còn “tiết lộ” thêm:
- Thằng Trung bị bạn gái đá rồi. Vừa tặng con bạn gái cái điện thoại xong thì nó đá, nó tuyên bố chia tay. Trung bây giờ yêu một con bé ở trường NBK. Con bạn gái cũ của thằng Trung mọi bữa thích thằng Hiếu, thằng Hiếu ghét lắm nhưng giả vờ xuôi. Thằng Hiếu nó đang lên âm mưu trả thù con đấy cho thằng Trung.

Mẹ hỏi:
- Trả thù kiểu gì?

Cống bào:
- Thì cứ giả vờ cũng thích con bé đó, tặng cho nó vài thứ quà vớ vẩn cho nó sướng. Chờ đến dịp nào đó chơi cho con bé đó một vố, rủ nó đi shopping, tìm tặng nó một món quà thật đắt tiền. Trong lúc chờ họ gói quà thì giả vờ đi vệ sinh rồi chuồn luôn.

Mẹ nghe xong thì “cấm khẩu rồi ngất lịm”.

“Bọn mẹ” ngày xưa tuy là học trò “cá biệt” nhưng có lộn mấy vòng cũng không nghĩ ra những trò láo toét như các con bây giờ.

Sợ bọn bay quá bọn bay ơi. Mới lớp 9 mà đã lắm trò ma mãnh thế này thì bố mẹ cũng đến phát ngất với các con.

Hu hu… mẹ chưa tỉnh mà vẫn phải đi “ngất” tiếp đây.

 

 

Comments  

 
#3 Guest 2011-01-24 19:33
@ Nhung : Bọn trẻ con đứa nào cũng tưởng mình "mưu mô" rồi có "cao kiến" thế thôi chứ đầu óc bọn nó vẫn rất trẻ thơ và hôn nhiên lắm :-) đặc biệt trước bố mẹ thì lớn mấy cũng vẫn là trẻ con ^.^ Càng bé thì mới càng nghĩ ra được những chiêu quái như vậy và cảm thấy rất "tâm đắc" về "diệu kế" mà mình nghĩ ra ;-)
Quote
 
 
#2 Guest 2011-01-23 10:19
Hi hi, đúng là hổ phụ sinh hổ tử đây mà.
Cống ơi cứ đào tạo cho thằng con sau này bướng và ngang như cua vào, có gì giao cho bà nội nó giải quyết vì bài nội nó kinh nghiệm đầy mình rồi, lo quái gì. ;-) 8)
Quote
 
 
#1 Guest 2011-01-22 07:08
Ôi, đến 8X như em nghe xong chuyện này còn choáng nữa là. Phải chắp tay nghiêng mình bái phục các bạn 9X rồi :P
Quote
 

Add comment

Security code
Refresh