Phương Hoa:: Trang cá nhân

Trang chủ Viết cho con trai Cống mắng mẹ vì mua sách lậu
Cống mắng mẹ vì mua sách lậu
Thứ sáu, 24 Tháng 5 2013 16:17

Cống có thói quen cứ mua sách là phải lao ra Fahasa. Đã mua sách là phải mua sách xịn, tuyệt đối không tiếp tay cho bọn in lậu sách, thêm nữa, Cống bảo sách xịn đọc không hại mắt.

Mẹ đi tìm mua cuốn sách “Tuần làm việc 4 giờ” để tặng mọi người. Mẹ cũng “học tập” Cống, rất có ý thức mua sách xịn nhưng các hiệu sách ở phố Trần Quốc Hoàn gần nhà chỉ còn toàn sách in lậu, giảm giá đến hai, ba chục phần trăm, thậm chí có những sách giảm giá đến 40 phần trăm. Chất lượng in ấn so với sách xịn lắm khi cũng chỉ chênh nhau một mười một tám.

Về nhà mẹ vui mồm kể cho Cống nghe liền bị Cống “mắng” cho một trận. Cống bảo người như mẹ mà cũng mua sách lậu à? Đã mua sách để tặng rồi mà còn mua sách lậu. Rõ chán! Mẹ thanh minh thanh nga rằng họ bảo muốn mua sách xịn phải chờ đặt về nên mẹ đành mua sách có sẵn đó. Mẹ vớt vát nói thêm, sách bây giờ đắt quá, người nghèo sẽ ít có cơ hội tiếp cận với sách nên riêng với sách thì mẹ cũng vẫn có quan điểm thỏa hiệp tạm chấp nhận chuyện dùng “hàng lậu” để tăng cơ hội tiếp cận tri thức cho những người nghèo, đặc biệt là học trò nghèo.

Mẹ đã nói đến thế mà Cống vẫn còn cố “bồi” thêm “nhưng nhà mình không đến nỗi quá nghèo mà phải đi mua sách lậu nhé. Mẹ mà mua sách lậu là con không đọc sách nữa đâu đấy”.

Ôi, mẹ xin lỗi em Cống nhé.

 

Comments  

 
#3 Lê Thị Thủy 2015-03-06 08:59
:lol: Quoting Đào Hà Phương:
Cống ơi, nhiều sv nghèo chẳng có tiền mà ăn nói gì đến mua sách, thư viện thì chưa có ai xây, hôm nào cô và cống đi ăn trộm sách xịn về tặng các anh chị sv, đọc xong đem trả có được không?
Quote
 
 
#2 Hoàng Khoa 2014-03-22 13:36
Lâu rồi k đọc những bài viết của cô.
Em cũng hoc cô viết những bài hay như vậy cho con trai mới được. :lol:
Quote
 
 
#1 Đào Hà Phương 2013-06-06 19:10
Cống ơi, nhiều sv nghèo chẳng có tiền mà ăn nói gì đến mua sách, thư viện thì chưa có ai xây, hôm nào cô và cống đi ăn trộm sách xịn về tặng các anh chị sv, đọc xong đem trả có được không?
Quote
 

Add comment

Security code
Refresh